Bật Hey Siri trên iPhone

Siri là một trong những trợ lý ảo thông minh nhất hiện có và là lý do chính khiến chúng ta yêu thích iPhone. Khi được kích hoạt bằng lệnh thoại ‘Hey Siri’, nó sẽ lắng nghe và phản hồi mọi thứ bạn nói và thậm chí có thể mang lại cảm giác hài hước.

Thật không may, Siri không phải lúc nào cũng chạy không có vấn đề. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề Siri không hoạt động trên iPhone hoặc iPad chạy iOS 15 của mình, đây là cách khắc phục bằng một số phương pháp khác nhau. Hãy thử từng cái và xem cái nào phù hợp với bạn.

 1. Khởi động lại ‘Hey Siri’ trên iPhone
 2. Khởi động lại thiết bị của bạn
 3. Đặt lại Cài đặt mạng
 4. Cập nhật iOS
 5. Thay đổi cài đặt chính tả trên iPhone
 6. Làm sạch micrô
 7. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple

Restart ‘Hey Siri’ on iPhone

Hey Siri không hoạt động? Đây là những gì cần làm:

 1. Đi đến Settings → Siri & Search.
 2. Chuyển sang Listen for Hey Siri chuyển và đợi khoảng 15 giây. Sau đó, bật lại và kiểm tra xem Hey Siri có hoạt động bình thường hay không.

Restart your device

Đôi khi, chỉ cần khởi động lại điện thoại của bạn cũng có thể khắc phục được sự cố.

Trên iPhone 8 or later, nhấn và thả nút tăng âm lượng → nhấn và thả nút giảm âm lượng → nhấn và giữ nút Side cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Hard Reboot iPhone X, 8 Plus và 8

Để khởi động lại một iPhone 7 or 7 Plus, nhấn và giữ nút Giảm âm lượng và Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Khởi động lại iPhone 7-7 Plus

Trên iPhone SE, iPhone 6s, or earlier iPhones, nhấn và giữ nút Home và nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Cách khởi động lại-khởi động lại iPhone 6 và 6 Plus

Reset Network settings

Bước này sẽ xóa các mạng và mật khẩu đã lưu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết thông tin xác thực đăng nhập mạng của mình trước khi thử bước này!

 1. Đi đến Settings → General → Transfer or Reset iPhone.
 2. Bây giờ, hãy nhấn Reset → Reset Network Settings. Nhập mật mã của bạn, sau đó nhấn Reset Network Settings xác nhận.
 3. Bạn sẽ cần kết nối lại với mạng Wi-Fi của mình và sau đó kiểm tra xem Siri có phản hồi hay không. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy chuyển sang các phương pháp tiếp theo.

  Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone và iPad

Update iOS

Tốt nhất là bạn nên cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên điện thoại của mình. Nó cũng có khả năng khắc phục các sự cố thường gặp với Siri và một số ứng dụng khác. Làm theo các bước sau:

 1. Đi đến Settings → General.
 2. Vô nhẹ Software Update → Download and Install (Nếu có bản cập nhật.)

  Mở Cài đặt Nhấn vào Chung và Nhấn vào Cập nhật phần mềm trên iPhone

Change Dictation settings on iPhone

Nếu bạn đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất, có khả năng Siri không phản hồi do tính năng đọc chính tả không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn.

 1. Vô nhẹ Settings → General.
 2. Cuộn xuống Keyboard.

  Khởi chạy Cài đặt Chạm vào Chung và Sau đó Chạm vào Bàn phím

 3. Chuyển đổi Enable Dictation tắt đi, chờ đã, m
 4. ]]]]]khoảng 15 giây rồi bật lại.

  Tắt và BẬT chính tả trên iPhone

Clean the microphone

Có lẽ bạn thấy Siri không phản hồi vì nó không thể nghe thấy bạn đúng cách! Đảm bảo rằng không có gì chặn micrô của iPhone hoặc iPad của bạn. Làm sạch bụi bẩn bằng tăm bông. Nếu bạn có cồn isopropyl, bạn có thể an toàn sử dụng một ít trên tăm bông để làm trôi bất kỳ mảnh vụn nào có thể cản trở micrô.

Contact Apple Support

Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố sau khi thử các mẹo này, bạn nên nhờ Bộ phận hỗ trợ của Apple kiểm tra điện thoại của mình.

Wrapping up…

Chúng tôi hy vọng một trong những mẹo này đã giúp bạn sửa lỗi Siri không hoạt động trên iPhone hoặc iPad của bạn. Hãy cho chúng tôi biết điều gì hiệu quả với bạn trong phần bình luận bên dưới.

Vẫn không làm việc? Hãy mô tả vấn đề của bạn cho chúng tôi trong phần nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn!

You may also be interested in: