Włącz tryb pełnoekranowy, aby ukryć wycięcie w MacBooku Pro 2021

MacBook Pro 2021 đã có nhiều thay đổi bên trong và bên ngoài, từ việc loại bỏ Touch Bar cho đến việc bổ sung lại MagSafe. Mặc dù hầu hết các thay đổi đang được đánh giá cao, nhưng có một thay đổi đang diễn ra không tốt. Vâng, tôi đang nói về khía cạnh. Người dùng không thích nó trên iPhone và họ cũng không thích nó trên Mac.

Nhưng bạn có biết rằng có nhiều cách để ẩn notch khỏi MacBook Pro của bạn? Tôi se cho bạn xem!

  1. Chuyển sang chế độ toàn màn hình
  2. Quy mô thanh menu ứng dụng
  3. Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba

1. Go fullscreen mode

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để ẩn notch là mở ứng dụng ở chế độ toàn màn hình. Cài đặt tự động chuyển thanh menu thành màu đen, ẩn tất cả nội dung của nó, bao gồm cả phần khía. Và vì hầu hết các ứng dụng gốc và bên thứ ba đều hỗ trợ chế độ toàn màn hình, nên nó cũng khá phổ biến.

Để bật chế độ toàn màn hình trên bất kỳ ứng dụng nào, hãy nhấp vào nút tròn màu xanh lục (toàn màn hình) từ trên cùng bên trái của cửa sổ. Bạn cũng có thể sử dụng chế độ toàn màn hình từ một phím tắt; nhấn Control + Command + F.

Nếu bạn cần truy cập nội dung nào đó từ thanh menu, hãy di con trỏ qua khu vực đó. Các mục menu sẽ xuất hiện lại và bạn có thể chọn mục bạn cần. Và khi bạn đã sẵn sàng thoát khỏi chế độ toàn màn hình, hãy nhấp vào nút màu xanh lá cây hoặc màu đỏ hoặc nhấn Control + Command + F.

Special tip: Phần khía cũng biến mất một cách kỳ diệu khi bạn gọi chế độ xem phân chia trong Mac. Vì vậy, hãy thực hiện đa nhiệm theo cách của bạn một cách tối ưu.

Mặc dù ẩn thanh menu hoạt động đối với hầu hết các ứng dụng, nhưng nó không thành công đối với các ứng dụng sử dụng nhiều mục từ thanh menu. Trong một số trường hợp, phần notch của máy ảnh kết thúc với việc che giấu các tùy chọn menu, điều này có thể khá đáng lo ngại.

May mắn thay, Apple đã nhận ra vấn đề và kết hợp một tính năng gọn gàng giúp tự động điều chỉnh diện tích thanh menu của ứng dụng để vừa với khu vực tai thỏ.

  1. Khởi chạy Application.
  2. Right-click ứng dụng bạn muốn.
  3. Lựa chọn Get Info từ menu ngữ cảnh.
  4. Bên dưới General , hãy chọn hộp bên cạnh Scale to fit below built-in camera.

Đóng cửa sổ này và khởi động lại ứng dụng; nó sẽ tự động điều chỉnh theo vùng khía. Đáng chú ý, điều này không áp dụng trên toàn hệ thống; bạn sẽ phải bật cài đặt riêng cho từng ứng dụng.

3. Use third-party apps 

Một điều tuyệt vời với rắc rối ở thiên đường của Apple là có thể có một ứng dụng cho nó. Và may mắn thay, đối với tất cả những người ghét tai thỏ, thực sự có một số ứng dụng tuyệt vời.

I. TopNotch

Ứng dụng TopNotch để ẩn notch trên MacBook Pro 2021

Một ứng dụng đơn giản nhưng hứa hẹn sẽ khiến MacBook Pro notch biến mất như một ninja. Nó tự hào có một công tắc chuyển đổi thanh menu thành màu đen khi được kích hoạt và ẩn một cách hiệu quả phần tai thỏ.

Nó có thể sửa đổi cả hình nền macOS tĩnh và động, đồng thời giữ cho phần tai thỏ được bao bọc bao lâu tùy thích. Ngoài ra, nó hỗ trợ nhiều màn hình và cho phép bạn thêm các góc tròn vào hình nền của mình để phù hợp với các góc tròn của MacBook Pro.

Price: Miễn phí

Tải xuống

II. Forehead 

Ứng dụng miễn phí trên trán để ẩn notch trên MacBook Pro 2021

Nhà phát triển indie, Jordi Bruin, yêu thích notch mới. Tuy nhiên, anh ấy biết không nhiều người sẽ chấp nhận sự thay đổi một cách dễ dàng. Vì vậy, anh ấy đã chuyển nó thành một cơ hội kiếm tiền và phát triển Trán. Ứng dụng sửa đổi hình nền hiện tại của bạn để thêm nền đen, che đi phần khía.

Điều thú vị là nó đưa khái niệm về cạnh tròn lên một cấp độ khác với bán kính góc lên đến 100, một tùy chọn để bắt đầu làm tròn các góc bên dưới thanh hoặc chỉ làm tròn các góc trên cùng hoặc dưới cùng.

Mặc dù nó chưa hỗ trợ hình nền động, nhưng nhà phát triển có thể phát hành nó trong các bản cập nhật sau này.

Price: Miễn phí

Tải xuống

III. De-Notch-ifier

Ứng dụng De-Notch-ifier để ẩn notch trên MacBook Pro 2021

Trong khi bạn đang ở đó, tại sao bạn không nên vui hơn với thanh menu? De-Notch-ifier có thể dễ dàng khử vết trên MacBook Pro của bạn chỉ bằng một lần nhấn. Bên cạnh đó, nó có thể hỗ trợ mang lại nhiều màu sắc hơn cho thanh menu, 50 sắc thái đỏ, cam, xanh lá cây hoặc xám.

Còn gì nữa? Bạn thậm chí có thể đặt các màu thanh menu khác nhau cho các chế độ Sáng và Tối và quyết định mức độ tròn mà bạn muốn các góc. Thêm vào đó, bạn nhận được bản dùng thử 14 ngày, vì vậy bạn có thể kiểm tra nội dung của nó trước khi đặt xuống đồng đô la đó.

Price: $ 9,95

Tải xuống

Bye, Bye notch 👋👋

Thành thật mà nói, tôi nghĩ tất cả chúng ta nên cho notch một cơ hội. Rốt cuộc, iPhone 13 vẫn mang một notch (mặc dù nhỏ hơn trước). Vì vậy, chúng ta có thể yên tâm cho rằng phần tai thỏ của MacBook Pro vẫn ở đây và tốt hơn là chúng ta nên bắt đầu đón nhận nó.

Điều tốt là chúng ta có thể ẩn nó bất cứ khi nào chúng ta muốn!

For more amazing Mac hacks, check out the listings below.